การทำอาหารแม็กซิกัน (Maxican Food)
20/06/2017
รายละเอียด
Course Detail
วันที่อบรม : -
สถานที่ : 46/33 ซ.นวลจันทร์ 31 ถ.นวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
ประเภท : อาหาร เครื่องดื่ม
ลงทะเบียนคอร์ส

วัตถุประสงค์

1. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบ และส่วนผสมสำคัญ  ที่ใช้ทำอาหารแม็กซิกัน
2. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำอาหารแม็กซิกัน
3. ผู้เรียนสามารถทำเมนูอาหารแม็กซิกันได้ด้วยตนเอง   สามารถประยุกต์ และสร้างสรรค์เมนูได้ด้วยตนเอง
4. ผู้เรียนสามารถวิเคราะห์ต้นทุน-กำไร ของแต่ละเมนูได้

ภาคบรรยาย

  1. เรียนรู้วัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับอาหารเม็กซิกัน

  2. เรียนรู้ อุปกรณ์ เครื่องครัวที่ใช้ทำอาหาร

  3. เรียนรู้เทคนิคการทำอาหาร, การผสมผสานให้เกิดเมนูที่หลากหลาย


ภาคปฏิบัติ

  1. ปฏิบัติการทำอาหาร
    1.1. การทำซัลซ่า (Salsa) ซัลซ่ามะเขือเทสสด, ซัลซ่ามะเขือเทศอบซัลซ่าอะโวคาโด้ (Guacamole) ซัลซ่าผลไม้ต่างๆ
    1.2. การทำซอสและกาเตรียมเนื้อสัตว์
    1.3. การทำซอสเนื้อ หมู หรือไก่ (Chili Con Carne)
    1.4. การทำซอสทาโก้มะเขือเทศ
    1.5. การทำหมูฉีกฝอย (Pulled Pork)
    1.6. การทำไก่หมักซอสย่าง (BBQ Chicken)
    1.7. การทำซอสบาร์บีคิว (BBQ)
    1.8. การทำซอส Chipotle
    1.9. การทำซอส Verde

  2. ปฏิบัติการทำแป้งตอเตียญ่าสด (Tortilla)
  3. ปฏิบัติการทำเมนูต่าง

Tuna Ceviche ยำปลาทูน่า

Nacho Cheese นาโช่อบชีส

Nacho Supreme นาโช่อบหน้าหมู, ไก่, ชีส, กัวกาโมเล่, ซัลซ่า, ครีม

Tacos ทาโก้ไส้ต่างๆ

Soft Tacos ทาโก้แป้งนุ่ม

Chicken Enchilada การทำแป้งตอเตียญ่าใส้ไก่อบชีสซอสมะเขือเทศ

การทำเคซาดีญ่า(Quesadilla) แป้งจี่ไส้ต่างอบชีส

การทำบูริโทส์ (Burritos)

การข้าวโพดปิ้งแบบเม็กซิกัน (Mexican Street Corn)

การทำแป้งตอเตียญ่าใส้ไก่อบชีสซอสมะเขือเทศ (Chicken Enchilada)

การทำขนม (Churros)
----------------------------------------

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม  :  นักธุรกิจ, พนักงานประจำ, เจ้าของกิจการ,  เจ้าของร้านเบเกอรี่, เจ้าของร้านอาหาร และผู้สนใจทั่วไป


ช่องทางการชำระค่างทะเบียน 

* ธ.กสิกรไทย         781-2-01435-2
* ธ.ไทยพาณิชย์      093-224-6502
  ชื่อบัญชี  วรางคนา  บุญถนอม  

........................................................................................
ผู้เข้าอบรมได้รับใบประกาศนียบัตร หลังเข้ารับการอบรม
.................................................................................


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนได้ที่
089-6653599
Line id : @achance

หมายเหตุ* กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 4-5 วัน , หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี