คานาเป้ สำหรับจัดเลี้ยง (Canapae)
20/06/2017
รายละเอียด
Course Detail
วันที่อบรม : -
สถานที่ : 46/33 ซ.นวลจันทร์ 31 ถ.นวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
ประเภท : อาหาร เครื่องดื่ม
ลงทะเบียนคอร์ส

         ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มในยุคปัจจุบัน  ไม่เพียงแต่เปิดจำหน่ายในรูปแบบร้านค้าทั่วไป หรือ คีออสเท่านั้น  ยังสามารถรองรับบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ได้อีกด้วย  ซึ่งงานจัดเลี้ยงในยุคนี้   หากจะให้ง่ายและไม่ยุ่งยาก  คนส่วนใหญ่จึงนิยมการจัดเลี้ยงในรูปแบบ บุฟเฟ่ต์ หรือ Cocktail    การจัดเลี้ยงรูปแบบนี้  นอกจากไม่ยุ่งยากกับเจ้าภาพแล้ว  ยังมีความหลากหลายของอาหารให้ผู้ร่วมงานได้เลือก   เมนูที่ช่วยให้การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ หรือ Cocktail ดูสมบูรณ์แบบ  คงหนีไม่พ้น คานาเป้    ซึ่งเป็นศิลปะการสร้างสรรค์อาหารที่รวมกับรสชาติอร่อย  ความสะดวก  และความสวยงาม   ...  ทั้งนี้  ผู้ที่จะให้บริการอาหารในรูปแบบนี้   จึงไม่ใช่แค่เพียงจัดตกแต่งให้ดูน่ารับประทาน  แต่ต้องเข้าใจวัตถุดิบที่นำมาปรุงแต่งเป็นอย่างดี   เพื่อให้รสชาติของแต่ละเมนู  มีความอร่อย  กลมกล่อม  ในคำเดียว   
          คอร์ส การทำคานาเป้  จึงต้องการให้ผู้เรียนได้เข้าใจหลักการเตรียมส่วนผสมเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม    การจัดเรียงเพื่อความสวยงาม   และมีหลักในการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี  ผสมผสานตามสูตรที่คิดค้นมา  เพื่อตอบสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน  ที่ต้องการความแปลก  อร่อย  และคุณภาพดี  ในราคาที่ย่อมเยาว์

วัตถุประสงค์

1. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้ทำคานาเป้
2. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำคานาเป้
3. ผู้เรียนสามารถทำน้ำคานาเป้ได้ด้วยตนเอง   สามารถประยุกต์ และสร้างสรรค์เมนูคานาเป้ได้ด้วยตนเอง
4. ผู้เรียนสามารถวิเคราะห์ต้นทุน-กำไร ของแต่ละเมนู

ภาคบรรยาย

1. เรียนรู้ซอสพื้นฐานในการทำคานาเป้
     1.1 ซอสค๊อกเทล Cocktail Sauce
     1.2 ซอสเพสโต้ Pesto Sauce
     1.3 ซอสครีมเปรี้ยว Sour Cream Sauce
     1.4 ซอสครีมชีส Cream Cheese Sauce
     1.5 ซอสครีมกระเทียม Garlic Aioli
     1.6 ซอสเทอริยากิ Teriyaki Sauce
     1.7 ซอสบัลซามิก Balsamic Reduction


ภาคปฏิบัติ

ปฏิบัติการทำคานาเป้แบบต่างๆ

1.  การทำคานาเป้บนขนมปังอบ,
บิสกิตและสไตล์บรูสเช็ดต้า

 

กุ้งค๊อกเทล, ชีสสดกับมะเขือเทศ, ปลาแซลมอนรมควันกับซาวครีม

ซัลซ่ามะเขือเทศสด, ซาลามี่ครีมชีส

2. การทำคานาเป้จากแป้งพัฟฟ์

Pesto Parmesan Pastry Straw, Apple Rose Pastry, Spinach Puff

3. กาทำคานาเป้ มัฟฟินเบคอนชีส Mini Bacon and Cheese Muffin

4. การทำคานาเป้ ผลไม้

ซูชิมากิแตงโมหน้าปลาดิบ, หน้าปลาใหล. แตงโมชีสนมแพะ,

พาม่าร์แฮมแคนทาลูปบลูชีส

5. การทำคานาเป้ นานาชาติ

Avocado nacho, Antipasto Skewer, Smoked Salmon Horseradish sauce

Smoked Salmon Cream Cheese Caviar, Jicama Guacamole, ก๋วยเตี๋ยวบกโรล

6. การทำตานาเป้ ในแก้วช็อต

ซุปเย็น Gazpacho Shooter, Mini Grilled Cheese Sandwich, Shrimp Ceviche, Asparagus Garlic Aioli,

----------------------------------------

 

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม  :  นักธุรกิจ, พนักงานประจำ, เจ้าของกิจการ,  เจ้าของร้านเบเกอรี่, เจ้าของร้านอาหาร และผู้สนใจทั่วไป

ช่องทางการชำระ 

* ธ.กสิกรไทย         781-2-01435-2
* ธ.ไทยพาณิชย์      093-224-6502
  ชื่อบัญชี  วรางคนา  บุญถนอม  

--------------------------------------------------------------------
ผู้เข้าอบรมได้รับใบประกาศนียบัตร หลังเข้ารับการอบรม
..................................................................................

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนได้ที่
089-6653599
Line id : @achance

หมายเหตุ* กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 4-5 วัน , หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี