การทำน้ำสลัดสุขภาพ (Healthy Salad Dressing)
20/06/2017
รายละเอียด
Course Detail
วันที่อบรม : -
สถานที่ : 46/33 ซ.นวลจันทร์ 31 ถ.นวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
ประเภท : อาหาร เครื่องดื่ม
ลงทะเบียนคอร์ส

       หากต้องการมีกิจการเป็นของตนเอง   ธุรกิจแรกๆที่หลายๆคนนึกถึง  นั่นคือ ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม   แน่นอนว่าธุรกิจกลุ่มนี้ยังคงโตต่อได้อีกมาก    การเปิดร้านจำหน่ายอาหารในปัจจุบัน  สิ่งสำคัญนอกจากความสะอาดแล้ว  รสชาติก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญมากไม่แพ้กัน ....   เมนูสลัด  นับว่าเป็นเมนูที่แพร่หลายและเติบโตอย่างรวดเร็ว   ไม่ว่าจะเป็นร้านจำหน่ายอาหารประเภทใดก็ตาม   แม้กระทั่งร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม  ร้านกาแฟ  ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่   ร้านจำหน่ายเครื่องสำอางค์ ฯลฯ  ก็สามารถนำเมนูสลัด มาจำหน่ายได้   ...   กระแสความนิยมของยุคนี้  คงหนีไม่พ้นเรื่องของสุขภาพ   ดังนั้น  การทำน้ำสลัด  ผู้ผลิตต้องมีการคิดค้นปรับปรุงสูตร    เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค  และเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความแปลกใหม่อยู่เสมอ   โดยที่ยังคงคุณภาพ  ทั้งรสชาติ  และราคา ให้มีความเหมาะสม
          คอร์ส การทำน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ  จึงต้องการให้ผู้เรียนได้เข้าใจหลักการผลิตน้ำสลัด  โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพดี  ผสมผสานตามสูตรที่คิดค้นมา  เพื่อตอบสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน  ที่ต้องการความแปลก  อร่อย  และคุณภาพดี  ในราคาที่ย่อมเยาว์

วัตถุประสงค์
1. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้ผลิตน้ำสลัด
2. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำน้ำสลัดสุขภาพ
3. ผู้เรียนสามารถทำน้ำสลัดด้วยตนเอง  และสามารถประยุกต์  สร้างสรรค์สูตรน้ำสลัดได้ด้วยตนเอง
4. ผู้เรียนสามารถวิเคราะห์ต้นทุน-กำไร ของแต่ละเมนู
5. ผู้เรียนสามารถวางแผนการเงิน และวิเคราะห์ความเป็นไปได้  ในการจำหน่ายสลัดเพื่อสุขภาพ

ภาคบรรยาย

  1. เรียนรู้อุปกรณ์ในการทำน้ำสลัด

  2. การเลือกวัตถุดิบมาตรฐาน และการประยุกต์สูตร

  3. การรังสรรค์ เมนูสลัด ให้มีความหลากหลาย


ภาคปฏิบัติ

การทำน้ำสลัด

    1 มายองเนส

    2 สลัดครีม

    3 น้ำสลัดเทาซันด์ไอร์แลนด์

    4 น้ำสลัดซอสทาร์ทาร์

    5 น้ำสลัดใสแบบอิตาเลี่ยน

    6 น้ำสลัดน้ำส้มบัลซามิก

    7 น้ำสลัดซีอิ้วญี่ปุ่น

    8 น้ำสลัดงาขาว/ดำแบบญี่ปุ่น

    9 น้ำสลัดแครอทแบบญี่ปุ่น

    10 น้ำสลัดซีซาร์

    11 น้ำสลัดเต้าหู้เจ

    12 น้ำสลัดอะโวคาโด้

    13 น้ำสลัดพริกไทยดำ

    14 น้ำสลัดค๊อกเทลบีทรูท

    15 น้ำสลัดครีมซีฟู้ด

    16 น้ำสลัดครีมวาซาบิ


การทำซอสประกอบจานสลัด, ขนมปังอบ, เบคอนกรอบ

     1 ซอสบัลซามิกรีดักชั่น

     2 ซอสเพสโต้

การทำเมนูสลัด

       1 สลัดซีซ่าร์

       2 การทำสลัดแตงโมชีสเฟต้า

       3 การทำสลัดมะเขือเทศชีสสด

       4 การทำสลัดบีทรูท

       5 การทำสลัดญี่ปุ่น

       6 สลัดทูน่าแบบฝรั่งเศส

       7 สลัดก๋วยเตี๋ยวบก


----------------------------------------------------

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม  :  นักธุรกิจ, พนักงานประจำ, เจ้าของกิจการ,  เจ้าของร้านเบเกอรี่, เจ้าของร้านอาหาร และผู้สนใจทั่วไป


ช่องทางการชำระค่าลงทะเบียน

* ธ.กสิกรไทย         781-2-01435-2
* ธ.ไทยพาณิชย์      093-224-6502
  ชื่อบัญชี  วรางคนา  บุญถนอม             

.................................................................................

ผู้เข้าอบรมได้รับใบประกาศนียบัตร หลังเข้ารับการอบรม

-------------------------------------------------------------------

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนได้ที่
089-6653599
Line id : @achance

หมายเหตุ * กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 4-5 วัน , หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี