การทำเทียนสปา เทียนแฟนซี และน้ำมันนวดอโรมา
15/06/2017
รายละเอียด
Course Detail
วันที่อบรม : -
สถานที่ : 46/33 ซ.นวลจันทร์ 31 ถ.นวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
ประเภท : สุขภาพ ความงาม
ลงทะเบียนคอร์ส
          ปัจจุบัน   เราหันมาใส่ใจสุขภาพชีวิตกันเพิ่มขึ้นกว่าในอดีตมากๆ  เห็นได้จากอาหารชีวจิต หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพ  มียอดจำหน่ายที่เพิ่มสูงขึ้น   ซึ่งนอกจากการดูแลสุขภาพกายให้แข็งแรงแล้ว   การพักผ่อนให้เพียงพอ  และการนวดบำบัด  ยังช่วยให้คลายจากความเมื่อล้าจากการทำงาน  ลดอาการตึงเครียดของกล้ามเนื้อ  ช่วยกำจัดของเสียที่คั่งตามรูขุมขนบริเวณผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ   เพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกาย  ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ  และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต สู่ระบบประสาทได้ดีขึ้น  ...   ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาด  ต่างแข่งขันกันเรื่องราคา  โดยมีการลดคุณภาพวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสม  แต่ผู้บริโภคยังคงมองหาผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณภาพ และตอบโจทย์การดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ...  ดังนั้น ผู้บริโภคส่วนหนึ่ง  จึงต้องการทำผลิตภัณฑ์ของตนเอง  ที่เน้นคุณภาพของส่วนผสม  เพิ่มคุณสมบัติต่างๆในการบำรุงผิว หรือล้างสิ่งสกปรก  โดยที่ไม่เป็นอันตรายสะสม    และส่วนหนึ่ง  เพื่อที่จะนำไปผลิตเป็นสินค้าคุณภาพ โดยมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง  ภายใต้แบรนด์สินค้าของตนเอง

วัตถุประสงค์

1. ผู้เรียนมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับส่วนประกอบในการทำเทียน และน้ำมันหอมระเหย  ความแตกต่างระหว่างเทียนสปาและเทียนแฟนซี
2. ผู้เรียนสามารถสร้างสรรค์ และเลือกวัตถุดิบ  สมุนไพร  เพื่อนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เทียนสปานวดตัว และน้ำมันอโรมาได้
3. ผู้เรียนสามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์ และสามารถพัฒนาสูตร เพื่อสร้างมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ได้

------------------------------
ภาคบรรยาย

1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Aromatherapy การเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยให้เหมาะสมกับอาการ
2. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้ทำน้ำมันนวดและเทียนนวด เช่น ประโยชน์และประเภทของน้ำมันที่นิยมใช้ waxes และ essential oils, ความแตกต่างระหว่าง essential oils and fragrance oils
3. การจำแนกประเภทของกลิ่นหอม (Fragrance Classifications) และหลักการผสมกลิ่นน้ำมันหอมระเหย (Natural Essential Oil Blending)
4. การพัฒนาสูตรน้ำหอมจากน้ำมันหอมระเหย เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง
5. กรรมวิธีการทำน้ำมันนวดอโรมาและการทำเทียนหอมสำหรับนวดตัว
6. แนะนำแหล่งวัตถุดิบทุกชนิด

ภาคปฎิบัติ

1. Aroma Massage Oil น้ำมันนวดอโรมาสูตรบำรุงผิวธรรมดา โดยการผสมกลิ่นน้ำมันหอมระเหย (creating and blending) ตามหลัก perfume pyramid เพื่อสร้างกลิ่นใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์เพาะตัวของผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนของกลิ่น โดยคำนึงถึงสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยและความเข้ากันของกลิ่นใหม่ที่ได้
2. Herbal Massage oil น้ำมันนวดสมุนไพรสูตรบรรเทาอาการปวดเมื่อย น้ำมันนวดที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เพิ่มเติมความสดชื่นด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหย
3. Aroma Soy wax Massage Candle เทียนหอมนวดตัวไขถั่วเหลืองสูตรพื้นฐาน ความอุ่นและน้ำมันที่ได้จากน้ำตาเทียนจะช่วยบำรุงผิวและลดความหยาบกร้านของผิวได้ กลิ่นที่รังสรรค์ขึ้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทำให้เกิดการผ่อนคลาย โดยใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ 100 % จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้
4. Premium Massage Candle เทียนนวดตัวบำรุงผิวสูตรพรีเมียม ผสมผสานคุณค่าของ Shea butter และน้ำมันบำรุงผิวทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และมีกลิ่นหอมในแบบฉบับของคุณเอง

**สอนโดย แพทย์แผนไทยประยุกต์**

** เน้นให้ผู้เรียนปฏิบัติ    ไม่มีการนำเสนอจำหน่ายวัตถุดิบในคลาส **
-----------------------------------


เวลา 9.00-16.00 น.

 

----------------------------------------
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม  :  นักธุรกิจ, พนักงานประจำ, เจ้าของกิจการ,  เจ้าของคลินิกความงาม,  และผู้สนใจทั่วไปช่องทางการชำระ ค่าลงทะเบียน

* ธ.กสิกรไทย         781-2-01435-2
* ธ.ไทยพาณิชย์      093-224-6502
  ชื่อบัญชี  วรางคนา  บุญถนอม 
                
.........................................................................................
ผู้เข้าอบรมได้รับใบประกาศนียบัตร หลังเข้ารับการอบรม
---------------------------------------------------------------------
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนได้ที่
089-6653599
Line id : @achance


หมายเหตุ * กรณีมีการยกเลิกหรือเลื่อนการอบรม จะแจ้งล่วงหน้าก่อนการฝึกอบรม 4-5 วัน , หากมีการจองตั๋วรถ/เครื่องบิน ทางสถาบันฯ ไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกกรณี