การทำธุรกิจกาแฟสด (Basic Barista Class)
6/6/2017
รายละเอียด
Course Detail
วันที่อบรม : -
สถานที่ : 46/33 ซ.นวลจันทร์ 31 ถ.นวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
ประเภท : อาหาร เครื่องดื่ม
ลงทะเบียนคอร์ส

          หากต้องการมีกิจการเป็นของตนเอง  หลายคนจะนึกถึงธุรกิจร้านกาแฟสดเป็นอันดับแรก    แน่นอนว่าธุรกิจร้านกาแฟสด  ก็ยังคงได้รับความนิยมเช่นนี้ไปอีกนาน ... แต่ถ้าถามว่า  ร้านกาแฟสดที่เปิดใหม่  มีสักกี่ร้านที่สามารถประคับประคองตัวเอง  และขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้นๆ จนสามารถอยู่รอดได้ ...  อาจจะมีไม่เกิน 20% ของร้านที่เปิดในช่วงเดียวกันก็ว่าได้    การทำธุรกิจกาแฟสดนั้น  ดูเหมือนไม่มีอะไรยุ่งยาก ซับซ้อน  แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า นอกจากการชงกาแฟให้ถูกต้องแต่ละเมนูแล้ว  การเตรียมตัวอื่นๆนั้น  ก็จำเป็นไม่น้อยไปกว่ากัน ... การจัดเตรียมอุปกรณ์อื่นๆที่ต้องใช้ในเคาน์เตอร์บาร์   การจัดเตรียมที่นั่งสำหรับลูกค้า  การตกแต่งร้าน   การจัดการบัญชีรายรับ-รายจ่าย   การจัดการ Stock วัตถุดิบ  ให้เพียงพอสำหรับรอบการใช้งาน  งานความสะอาดภายในร้าน  และงานบริหารจัดการบุคลากร  ฯลฯ   สิ่งเหล่านี้  ที่เหล่าเจ้าของกิจการมือใหม่ต้องเจอ  และต้องรับมือไปพร้อมๆกับการชงกาแฟในแต่ละวัน  

วัตถุประสงค์
1. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับที่มาของเมล็ดกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ  การปลูก การแปรรูป และการคั่วกาแฟ
2. ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับเครื่่องชง-เครื่องบดกาแฟ  เมนูกาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆที่สามารถจำหน่ายในร้านกาแฟ
3. ผู้เรียนสามารถชงกาแฟด้วยตัวเองทุกเมนู  และสามารถชงเครื่องดื่มอื่นๆสำหรับร้านกาแฟได้ด้วยตนเอง
4. ผู้เรียนสามารถวิเคราะห์ต้นทุน-กำไร ของแต่ละเมนู
5. ผู้เรียนสามารถวางแผนการเงิน และวิเคราะห์ความเป็นไปได้  ในการทำธุรกิจร้านกาแฟ

ภาคบรรยาย
1. เรียนรู้ประวัติและสายพันธุ์ของกาแฟ ประเภทและรสชาติของกาแฟแต่ละชนิด 
2. การเลือกใช้เมล็ดกาแฟ และการคั่วกาแฟแบบต่างๆ องค์ประกอบและลักษณะของกาแฟที่ดี 
3. วิธีการชงกาแฟ Espresso ให้ถูกต้อง 
4. เรียนรู้การเลือกเครื่องชงกาแฟ ประเภทของเครื่อง หลักการทำงานและส่วนประกอบของเครื่อง 
5. การเปิดร้านกาแฟ การคัดเลือกวัตถุดิบ แนะนำวัสดุอุปกรณ์ในการเปิดร้านกาแฟ 

ภาคปฏิบัติ
1. เรียนรู้เทคนิคการทำเครื่องดื่มกว่า 14 เมนู เช่น 
- เอสเปรสโซร้อน/เย็น/
- คาปูชิโนร้อน/เย็น/
- มอคค่าร้อน/เย็น/
- ลาเต้ร้อน/เย็น/
- อเมริกาโน่ร้อน/เย็น/
- ชาดำร้อน/เย็น 
- ชาร้อน/เย็น 
- ชานมร้อน/เย็น 
- ชาเขียวญี่ปุ่นร้อน/เย็น 
- โกโก้ร้อน/เย็น 
- ชามะนาวร้อน/เย็น 
- ชามะนาวน้ำผึ้งร้อน/เย็น 
- อิตาเลี่ยนโซดา ประกอบด้วย กลิ่น Mijito และอื่นๆ

2. เรียนรู้เทคนิคการทำฟองนมด้วยเครื่องชงกาแฟ 
3. การแต่งหน้ากาแฟเบื้องต้น 
4. การคำนวณต้นทุนและกำไร แนะนำการตลาด
----------------------------------------

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม  :  นักธุรกิจ, พนักงานประจำ, เจ้าของกิจการ,  เจ้าของร้านเบเกอรี่, เจ้าของร้านอาหาร และผู้สนใจทั่วไป

ค่าลงทะเบียน  :  3,500 บาท (รวมค่าวัสดุอุปกรณ์  วัตถุดิบ  คู่มือประกอบการเรียน  สูตร  อาหารว่างและอาหารกลางวัน)


***มา 3 ท่าน ราคาพิเศษท่านละ 2,000 บาท***